Chuyển tới nội dung

Hình thành và phát triển của sapanapro

dsd
Rate this post

Hình thành doanh nghiện xã hội cộng đồng sapanapro phát triển bởi nhóm nghệ nhân chính thúc bản địa và kết hợp với nhà khoa học trường đại học dược hà nội, sinh da mô hình mang đầy ý nghĩa về cộng đồng các dân tộc thiểu số ở phía bác nối trung ở sa pa nói giêng, phát triển về các bài thuốc tắm của cộng đồng.

Trước kia khổ lắm, bệnh viện không có ai ốm đau cúng chỉ năm ở nhà vì đó mới sinh ra bài thuốc tắm cổ truyền của người dao đỏ, mà trước kia chỉ phụng vụ gia đình.

Vậy nay đã là phát triển ra bài thuốc tắm cổ truyền người dao đến các cộng đồng được hưởng thụ cản nhận ngâm mình trong bồ gỗ pomu, tinh dầu pomu tỏa ra và các cây thuốc quý tạo lên một bí quyết tác dụng chữa bệnh mang lại sức khỏe cho mọi người cũng như mọi lữa tuổi, từng cây thuốc và từng bài thuốc khác nhau.

Vậy bài thuốc cổ truyền này vốn dĩ là tài sản của cộng đồng người dao nay đã giúp được một phần tạo xinh kế cho chính cộng đồng nội tại nhưng chính vì thế thương mại hóa cạn kiệt rất nhanh nên chúng ta phải liên tiếng, phát triển bền vưng về bài thuốc tắm cổ truyền của người dao đỏ.

 

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Show Buttons
Hide Buttons