Chuyển tới nội dung

NGÂM CHÂN THẾ NÀO LÀ ĐÚNG

5/5 - (1 bình chọn)

🌻Ngâm chân có nhiều lợi ích cho sức khỏe đặc biệt trong những bệnh đau nhức xương khớp, mất ngủ kinh niên, huyết áp cao, mệt mỏi, …

🌻Liệu pháp ngâm chân là một cách điều trị bệnh qua việc dùng nước nóng để ngâm, hiệu quả hơn khi sử dụng cùng với thảo dược, tinh dầu. Cơ chế của ngâm là thúc đẩy tuần hoàn máu giúp giảm đau, giải trừ mỏi mệt, giúp dễ ngủ, chữa trị chứng di tinh…

🌻Theo nguyên lý học thuyết kinh lạc Ðông y thì lục phủ ngũ tạng có vùng tương ứng ở đôi chân. Khi rửa chân đồng thời thực hiện xoa bóp các ngón chân, lòng bàn chân thì có thể phòng và chữa được nhiều chứng bệnh. Chẳng hạn ngón chân cái là đường đi ngang qua của hai kinh can – tỳ, giúp sơ can – kiện tỳ, tăng sự thèm ăn, điều trị gan – tỳ sưng to. Ngón chân thứ tư thuộc kinh đởm, giúp phòng trị táo bón và đau hông sườn. Ngón chân út thuộc kinh bàng quang, chữa chứng đái dầm ở trẻ, điều chỉnh đúng vị trí tử cung của phụ nữ. Lòng bàn chân có huyệt Dũng tuyền thuộc kinh thận, giúp điều trị thận hư, suy nhược… Hiện nay, các nhà chuyên môn còn cho rằng: đôi chân con người có vô số rễ thần kinh liên quan mật thiết với thần kinh trung khu đại não, đồng thời liên hệ mật thiết đến từng cơ quan, từng vị trí trên khắp cơ thể. Dùng nước nóng và thảo dược ngâm, rửa chân là tạo một kích thích lành tính, làm hưng phấn các rễ thần kinh, giúp tăng cường trí nhớ, đem lại cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng cho chân và não.

❌Phương pháp thực hiện: Dùng nước sạch nấu nóng đến 40-50 độ C rồi cho vào thau bằng gỗ hay sứ . Người bệnh ngồi thẳng, cởi bỏ giầy tất (vớ), ngâm rửa chân trong nước nóng, mỗi lần ngâm rửa từ 25-30 phút. Mỗi tối trước khi đi ngủ thực hiện một lần. Nếu nhiệt độ nước hơi cao, có thể thêm một ít nước lạnh hoặc chờ nước nguội bớt rồi mới ngâm rửa. Nói chung, nhiệt độ nước cần phù hợp mức độ chịu đựng của người bệnh.

❌Nên chọn phương thuốc thích hợp với tính chất của bệnh – Dùng nước nóng hòa tan thành dung dịch thuốc (đối với thuốc đã tán bột). Sau đó đổ dung dịch thuốc vào thau gỗ hay thau sứ, đưa hai chân vào ngâm rửa.

⛔⛔Những lưu ý khi ngâm chân:

  • Nhiệt độ nước ngâm chân không vượt quá 50 độ.
  • Thời gian ngâm không quá 30 phút.
  • Ngâm chân cho đến khi cơ thể phát nóng, đổ mồ hôi nhẹ là được.
  • Sau khi ăn một tiếng không nên ngâm chân. Sau khi ăn cơ thể chuyển phần lớn máu về đường tiêu hóa, nếu ngâm chân bằng nước nóng ngay sau khi ăn, số máu vận chuyển đến được tiêu hóa sẽ chuyển xuống chân, lâu dần sẽ ảnh hưởng đến tiêu hóa và hấp thụ => gây thiếu dinh dưỡng.

– Ngâm chân quan trọng phải kiên trì.

Sản phẩm ngâm chân Dao do là bài thuốc cổ truyền với thành phần từThảo dược, Tinh dầu thảo dược. Đặc biệt hiệu quả trong điều trị và phòng bệnh đau nhức xương khớp. mất ngủ kinh niên, đau nửa đầu, chân tay lạnh, chân tay ra mồ hôi,..
————————————————————-
THUỐC TẮM DAO ĐỎ TẢ PHÌN – SAPA
🔷Hotline 24/0976.259.516
🔷UY TÍN – TẬN TÂM

3E9CA518 A9E0 48E5 89B2 292EF4C62C52
AB6CC584 1D63 4ACD 9D29 13AB52C90E7F

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Show Buttons
Hide Buttons